HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM "BÉ LÀM BÁNH TRÔI"

Đăng ngày: 12/04/2024

Hoạt động trải nghiệm cho trẻ là một hoạt động rất quan trọng nhằm hình thành cho trẻ những kĩ năng sống ban đầu. Với hoạt động trải nghiệm "Bé làm bánh trôi" nhằm mục đích giáo dục cho trẻ biết ý nghĩa của ngày Tết Hàn Thực cũng như mang lại niềm vui, sự hứng khởi cho trẻ. Hoạt động này không những nhận được sự thích thú của trẻ mà cả sự ủng hộ, tán thành của rất nhiều cha mẹ phụ huynh học sinh, giáo viên kể cho trẻ nghe về sự tích ngày tết Hàn thực, trẻ biết các nguyên liệu, thao tác ngắt bột, xoay tròn, ấn bẹt để cho ra sản phẩm. Qua hoạt động trải nghiệm "Bé nặn bánh trôi" rèn cho trẻ sự khéo léo, linh hoạt của đôi bàn tay đồng thời giúp trẻ hiểu về phong tục truyền thống của dân tộc. Dưới đây là một số hình ảnh trải nghiệm "Bé làm bánh trôi" của các bé trường MN Quang Minh.